Về Đồng Tháp thăm Vườn quốc gia Tràm Chim

Cập nhật: 22 Jul 2016
Những ngày cuối năm tiết trời mát mẻ và thiên nhiên đang chuẩn bị thay áo mới đón xuân về. Đây là thời điểm lí tưởng nhất để tìm về những không gian sinh thái xanh mát tận hưởng khí trời.
Vườn quốc gia Tràm Chim, có diện tích 7.588 ha, thuộc huyện Tam Nông tỉnh Đồng Tháp. Đây là nơi cư trú của trên 100 loài động vật có xương sống, 40 loài cá và 147 loài chim nước. Trong đó, có 13 loài chim quý hiếm của thế giới. Đặc biệt là một loài chim hạc còn gọi là sếu đầu đỏ hay sếu cổ trụi.
 

Tràm Chim khoác lên mình một vẻ đẹp hoang sơ.

 
Đồng cỏ ngập nước theo mùa là một trong những hệ sinh thái khá phổ biến trong khu vực VQG Tràm Chim. Những loài thực vật phát triển với mật độ cao đã thành những đồng cỏ đơn thuần, trong khi đó có những loài cùng phát triển chung với các loài thực vật khác đã tạo nên những quần xã hoặc hội đoàn thực vật tiêu biểu của vùng đất ngập nước.


 
Vào mùa nước nổi, trên các cánh đồng lúa trời, sen, súng, cỏ năng, rừng tràm, hàng chục nghìn cánh cò trắng điểm xuyết trên nền tràm xanh tươi tạo thành một khung cảnh tuyệt vời. Các lung sen, đầm năng là nơi quy tụ hàng nghìn con trích mồng đỏ về đây thư thả nhổ những cọng năng tươi non, thỉnh thoảng cất tiếng gáy kèm theo những vũ điệu tuyệt đẹp.


 
Đến Tràm Chim, du khách sẽ bắt gặp ẩn hiện trước cảnh bao la của đất trời Đồng Tháp mênh mông đầy nước. Vào mùa khô từ tháng 12 đến tháng 5 dương lịch, đây là nơi cư trú của khoảng 60% quần thể sếu đầu đỏ, là loài chim cao nhất trong các loại chim bay trên thế giới.


Sếu đầu đỏ là một trong những loại động vật quý hiếm nhất đang cần được bảo vệ.


 
Du khách sẽ bị cuốn hút bởi những sân chim rải rác rộng vài ha nằm trên những vạt rừng rộng mênh mông, hàng chục loài chim nước sinh sống, làm tổ quanh năm như trích mồng đỏ, cồng cộc, le le, diệc, vịt trời… và các đàn cò trắng hàng chục nghìn con.
 

Chim Giang Sen một trong những động vật quí hiếm khu Ramsar Tràm Chim.


8000 con cò ốc quý hiếm bay về Vườn Quốc gia Tràm Chim.


Chim điêng điểng - một loài chim quý hiếm, ngày càng nhiều ở Tràm Chim.


Đàn chim le le xinh xắn.


Vịt trời thong dong trên dòng nước.

 
Theo Zing.vn


 
Twitter google facebook

Bài viết liên quan

Hòn Thơm, cô gái đẹp ẩn mình giũa trùng khơi

Hòn Thơm, cô gái đẹp ẩn mình giũa trùng khơi

Tới Hòn Thơm, để rồi ao ước được trở lại đây, một lần hay nhiều lần. Bạn sẽ không thể không yêu hòn đảo...
Chụp ảnh thỏa thích tại trại cừu siêu cute ở Vũng Tàu

Chụp ảnh thỏa thích tại trại cừu siêu cute ở Vũng Tàu

Một đồng cừu xanh ngát với những chú cừu trắng muốt sẽ là nơi tuyệt vời cho bạn vui chơi và tha hồ chụp...

Bình luận

Ảnh đẹp

Zakynthos lạ lùng đặc sắc Bình Dương đi thương về nhớ Những bức ảnh tuyệt đẹp Ảnh nông dân miền bắc đạt giải quốc tế ảnh du lịch của năm Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào top ảnh đẹp trên báo Mỹ Tháng sáu về lộng lẫy qua những bức ảnh
Len dau trang