Những món tráng miệng truyền thống của Hàn Quốc

Cập nhật: 08 Jan 2016
Các loại kẹo, bánh ngọt làm từ bột nếp cùng nhiều hoa quả được người Hàn Quốc ăn trong những dịp đặc biệt vì đem nhiều may mắn.
Gangjeong là một loại kẹo truyền thống dùng trong các dịp lễ hội như nghi lễ cúng tổ tiên hoặc tiệc lớn. Kẹo này làm từ bột gạo nếp nhào với nước, xắt miếng nặn thành hình rồi nhúng vào dầu sôi cùng với một lớp mật ong bọc ngoài.
Ngoài ra, gangjeong cũng có thể làm từ các loại hạt trộn cùng nhau với siro jocheong. Tùy vào thành phần mà kẹo gangjeong có nhiều loại khác nhau như đậu, quế, phấn hoa thông, vừng... Kẹo ngọt và phù hợp cho tất cả mọi người. 

 
gangieogang
gangieong

 
Tteok là bánh gạo truyền thống của Hàn Quốc làm từ bột nếp. Người Hàn Quốc thường ăn bánh tteok vào các dịp kỷ niệm mang ý nghĩa khởi đầu như sinh nhật hay lễ kết hôn. Tteok cũng có nhiều loại do được làm từ các thành phần khác nhau cũng như cách chế biến, hình dạng bánh và vùng miền. Tuy nhiên tteok có 4 loại phổ biến nhất gồm songpyeon, injeolmi, baekseolgi, và jeolpyeon (loại ngọt nhất).
 
tteok
tteok
tteok

 
Yugwa được chế biến bằng cách dùng bột gạo nếp trộn với nước để nhào rồi hấp và chia ra nhiều miếng nhỏ trước khi rán với dầu nóng. Vớt bột đã chiên rồi tẩm ngoài bằng jocheong hoặc mật ong. 
 
yugwa
yugwa

 
Jeonggwa làm từ hoa quả tươi, củ hay hạt nấu với mật ong. Các loại quả thường dùng là mơ, mộc qua, chanh yên. Ngoài ra một số loại củ cũng được sử dụng là củ cải trắng, cà rốt, nhân sâm, ngó sen, gừng... Jeonggwa ngon là những miếng có màu sặc sỡ và trong mờ.
 
 
 
Yakgwa làm từ bột lúa mì, dầu vừng, mật ong, nước gừng... trộn và nhào chung rồi đem rán với dầu, sau đó nhúng vào mật ong. Món tráng miệng này vừa ngọt vừa mềm. Yakgwa chia làm các loại theo kích cỡ như dae-yakgwa (lớn), jung-yakgwa (vừa), and so-yakgwa (nhỏ). Bạn dễ dàng tìm được loại bánh này ở các khu chợ truyền thống hoặc siêu thị.
 
banh ngon han quoc
banh ngon han quoc

 
Maejakgwa làm từ bột mì nhào với bột gừng và cuộn mỏng lại. Miếng bột cắt thành các hình chữ nhật rồi làm giống hình dải ruy băng trước khi chiên bằng dầu sôi và nhúng vào mật ong. Chiếc bánh làm xong sẽ rất giòn và thơm, đậm đà hương vị vì có thêm gừng và quế. Xưa kia người Hàn Quốc thường dùng maejakgwa để mời khách quý tới nhà. 
 
Maejakgwa
Maejakgwa
Theo VisitKorea
 
 
 
 
Twitter google facebook

Bài viết liên quan

Những món ăn hấp dẫn du khách khi đến Singapore

Những món ăn hấp dẫn du khách khi đến Singapore

Hãy cùng tham khảo list ẩm thực kỳ lạ mà vô cùng hấp dẫn của đất nước Singapore nhé, sẽ khiến bạn vô cùng...
Mê mẩn với những món ăn truyền thống Croatia

Mê mẩn với những món ăn truyền thống Croatia

Ẩm thực Croatia có thể chia thành hai mảng riêng biệt, tuy rằng đôi khi có pha trộn, đó là ẩm thực vùng...

Bình luận

Ảnh đẹp

Zakynthos lạ lùng đặc sắc Bình Dương đi thương về nhớ Những bức ảnh tuyệt đẹp Ảnh nông dân miền bắc đạt giải quốc tế ảnh du lịch của năm Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào top ảnh đẹp trên báo Mỹ Tháng sáu về lộng lẫy qua những bức ảnh
Len dau trang