Cách làm vịt quay Bắc Kinh

Cập nhật: 25 Jan 2016
Vịt quay xuất hiện từ thời nhà Nguyên, đến thời Minh Triều, vịt quay là một trong những món ăn chính của các vua chúa. Năm 1416, nhà hàng đầu tiên có vịt quay được mở tại Bắc Kinh và từ đó trở đi món vịt quay Bắc Kinh được biết đến như một thương hiệu riêng của thành phố này.

 
Nguyên liệu làm món vịt quay
1 con vịt cỏ, bột hồ tiêu, gừng củ, tỏi, lá móc mật, hoa hồi, gừng
Gia vị: Dầu ăn, mật ong, nước tương, dấm.

 


 
Bước 1:  Vịt làm sạch, sát rượu, sát muối, rửa sạch, để ráo nước.
Sau khi vịt đã ráo khô bạn trộn 2 thìa mật ong, 1 thìa dấm  với nhau rồi phết lên bề mặt da vịt.
Phần bụng của vịt bạn trộn hỗn hợp sau: 1 nắm lá móc mật thái đôi, 1 thìa gia vị, 1 chút xíu mật ong , 2 thìa sả băm nhỏ. Trộn đều mọi thứ rồi nhồi vào bụng vịt
Bước 2: Cho vịt vào lò nướng, bật nhiệt độ ở 180 độ nướng  30 phút rồi bỏ ra phết thêm một lần nữa hỗn hợp mật ong và dấm rồi lại cho vào lò nướng, bật nhiệt độ 220 nướng 25 phút nữa. (Trong khi nướng bạn chú ý để chế độ quạt gió và xoay đều liên tục để tránh bị cháy xém một mặt nào đó)
Bước 3: Pha tương chấm: 1 nhánh gừng nhỏ, 3 nhánh tỏi to, 1 thìa mật mong, 1 thìa đường, 1 thìa dấm, 1/2 thìa chanh trộn cùng với 1/2 bát tương bần (hình dưới đây). (Khi vịt chín, có nước vịt chảy từ trong bụng ra, bạn hứng nước đó cho 1 thìa vào bát tương vừa pha)
Bước 4: Chặt vịt ra và thưởng thức khi còn nóng.

 

 
Cách thưởng thức vịt ngon nhất là chỉ ăn da, không dùng thịt và không được ăn trực tiếp. Có 3 cách thưởng thức vịt quay phổ biến ở Bắc Kinh là: dùng đũa gắp lát thịt ăn cùng bánh tráng và thêm một vài lát dưa chuột hoặc cà rốt rồi cuộn lại chấm với nước tương; dùng tỏi phi cùng với bánh tráng được cuốn lại; dùng những miếng da vịt thơm giòn chấm với nước tương. Cho dù với cách nào, thực khách cũng đều có thể thưởng thức được hết vị thơm ngon của vịt quay.
 



Cách làm vịt quay Bắc Kinh thật đơn giản phải không các bạn? Không cầu kì, những nguyên liệu dễ kiếm là bạn có thể chiêu đãi cả gia đình cũng thưởng thức món vịt quay Bắc Kinh này rồi. Chúc các bạn thành công. Tham khảo thêm món ăn khác được chế biến từ vịt: Cách nấu vịt om sấu ngon & cách làm vịt rang riềng ngon như ngoài quán.
Sưu Tầm
Twitter google facebook

Bài viết liên quan

Mê mẩn với những món ăn truyền thống Croatia ( tiếp theo)

Mê mẩn với những món ăn truyền thống Croatia ( tiếp theo)

Không chỉ có những bờ biển Địa Trung Hải ngập tràn nắng ấm, các thành phố duyên dáng với kiến trúc từ thời...
5 món ăn làm nên tên tuổi của ẩm thực Pháp

5 món ăn làm nên tên tuổi của ẩm thực Pháp

Quả thực, danh tiếng của ẩm thực Pháp đã vang xa thế giới, chẳng ai là không biết đến rượu vang, phô mai...

Bình luận

Ảnh đẹp

Zakynthos lạ lùng đặc sắc Bình Dương đi thương về nhớ Những bức ảnh tuyệt đẹp Ảnh nông dân miền bắc đạt giải quốc tế ảnh du lịch của năm Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào top ảnh đẹp trên báo Mỹ Tháng sáu về lộng lẫy qua những bức ảnh
Len dau trang