Những công viên quốc gia thu hút nhiều nhất nước Mỹ

Cập nhật: 08 Mar 2016
Năm 2015, những công viên này lập kỷ lục với tổng số 307,2 triệu du khách ghé thăm, nhiều hơn hẳn so với những năm trước.
cong_vien_quoc_gia_o_my
 
Công viên quốc gia Great Smoky Mountain sẽ kỷ niệm 100 năm thành lập vào năm 2016 này đánh dấu việc phát triển từ 37 lên đến 410 địa điểm. Công viên gồm 59 công viên quốc gia được thiết kế đặc biệt cùng những bãi biển sống động, khu vui chơi tái hiện những trận đánh lịch sử
 
cong_vien_quoc_gia_o_my
 
Một địa danh khác là Công viên quốc gia Grand Canyon ở Arizona đã chào đón hơn 5 triệu lượt khách du lịch vào năm ngoái. Khách du lịch tới đây sẽ được đứng trên mép đá Rim Trail ngắm cảnh hoàng hôn ở Southern Rim.
 
cong_vien_quoc_gia_o_my
 
Địa điểm thứ 3, Công viên quốc gia Rocky Mountain với hơn 100 năm tuổi vào năm ngoái, đã đón hơn 4 triệu du khách- một kỷ lục của công viên này, những người đi bộ có thể chiêm ngưỡng toàn bộ khung cảnh tuyệt đẹp của con đường Trail Rigde Road với những hàng cây trong công viên ở Colorado.
 
cong_vien_quoc_gia_o_my
cong_vien_quoc_gia_o_my
 
Tổng thống Abraham Lincoln từng ký các điều luật trong suốt cuộc nội chiến năm 1864 để bảo vệ một phần Công viên quốc gia Yosemite mà ta thấy ngày nay. Bức hình chụp phía trên là những thác nước ở Yosemite
 
cong_vien_quoc_gia_o_my
 
Yellowstone là công viên quốc gia đầu tiên trên thế giới được thành lập vào năm 1872, với hơn 4 triệu khách ghé thăm vào năm ngoái, họ thường đi bộ trên Midway Geyser Basin để ngắm suối nước sóng Grand Prismatic,  Yellowstone cũng là nơi tập trung một nửa suối nước nóng trên thế giới.
 
cong_vien_quoc_gia_o_my
 
Công viên quốc gia Olympic là nơi du khách dễ dàng tới nhất nằm ở bang Washington. Đây cũng là điểm đến vào mùa đông trải nghiệm cảm giác trượt tuyết qua những làng quê và những triền đồi.
 
cong_vien_quoc_gia_o_my
 
Một địa điểm để du khách có thể thưởng thức khung cảnh mùa thu qua khung cửa sổ ở nhà thờ Transfiguration là trong Công viên quốc gia Grand Teton ở Wyoming. Một tòa giám mục gần đó đã xây dựng nhà thờ vào năm 1925 để phục vụ du khách quanh đó và những người làm việc trong các nông trại trước khi nó trở thành công viên quốc gia.
 
cong_vien_quoc_gia_o_my
 
Acadia là công viên quốc gia đầu tiên nơi du khách có thể ngắm cảnh bình minh khi  ánh mặt trời chiếu trên những phiến đá granite trên đảo Mount Dessert. Dành cho những người yêu những ngọn hải đăng có thể khám phá khung cảnh quanh ngọn hải đăng Bass Harbor khi trời còn chưa sáng hẳn.
 
cong_vien_quoc_gia_o_my
 
Nếu bạn muốn đi hết Đường đến Mặt trời ở Công viên quốc gia Glacier, hãy thật kiên nhẫn. Hãy dừng chân ở đỉnh Cannon và đỉnh Brown ngắm khung cảnh phản chiếu trên hồ Mc Donald trong công viên Montana.
Twitter google facebook

Bài viết liên quan

Khu nghỉ dưỡng độc đáo ở Canada

Khu nghỉ dưỡng độc đáo ở Canada

Một khu nghỉ dưỡng độc đáo ở Canada sẽ khiến bạn mong muốn một lần được đặt chân đến đây.
Những trải nghiệm đáng làm khi du lịch ở Úc

Những trải nghiệm đáng làm khi du lịch ở Úc

Đến với Úc bạn sẽ có nhiều trải nghiệm giao thoa giữa nền văn hóa Á Đông cũng như đôi chút hiện đại của...

Bình luận

Ảnh đẹp

Zakynthos lạ lùng đặc sắc Bình Dương đi thương về nhớ Những bức ảnh tuyệt đẹp Ảnh nông dân miền bắc đạt giải quốc tế ảnh du lịch của năm Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào top ảnh đẹp trên báo Mỹ Tháng sáu về lộng lẫy qua những bức ảnh
Len dau trang