Vẻ đẹp Dallol nơi nóng nhất trái đất

Cập nhật: 29 May 2016
Nằm ở khu vực thấp hơn mực nước biển khoảng 48m, Dallol, Ethiopia được mệnh danh là núi lửa trên cạn thấp nhất thế giới.

Đẹp ngỡ ngàn vùng đất nóng nhất trái đất


Tên Dallol theo tiếng địa phương nghĩa là “sự hòa tan”, cái tên lột tả chính xác vùng đất này - nơi có đầy oxit sắt, lưu huỳnh và những sa mạc muối. Nằm ở khu vực thấp hơn mực nước biển khoảng 48 mét, Dallol được mệnh danh là núi lửa trên cạn thấp nhất thế giới.

Thị trấn Dallol ở Afar Depression, Ethiopia, giữ kỷ lục về nơi có nhiệt độ trung bình năm cao nhất. Với nhiệt độ trung bình quanh năm lên tới 35 độ C, đây còn được coi là nơi nóng nhất trái đất và có người sinh sống. Đặc biệt, vùng đất này đầy những ao hồ và suối nước nóng rực rỡ màu sắc do ảnh hưởng của hợp chất muối kali.
 


 Dallol nằm trong vùng có núi lửa hoạt động và sức nóng dường như đến từ mọi phía


Mặt trời thiêu đốt ở phía trên và chất khoáng nóng phun từ dưới mặt đất

 

Tuy nhiên, núi lửa Dallol không phải là một núi lửa thực sự. Khi mạch nước ngầm chảy sâu xuống lòng đất, gặp nhiệt độ cao và chúng chuyển thành dạng hơi. Đến lúc áp suất lên tới đỉnh điểm thì tạo ra một vụ nổ và hình thành miệng núi lửa. Cũng có lẽ chính điều này đã tạo nên điểm độc đáo và khác lạ riêng của miệng núi lửa.
 


Vẻ đẹp độc đáo của núi lửa luôn thu hút sự chú ý đặc biệt của khách du lịch


Cánh đồng muối Dallol là một trong những nơi thấp và nóng nhất ở vùng trũng Danakil Depression ở Ethiopia. Nơi đây được coi là một trong những vị trí có miệng núi lửa sát mặt đất nhất. Muối trắng bao phủ phần lớn bề mặt ở đây, đồng thời khí sulphur sinh ra do núi lửa làm hầu hết muối bị nhuộm vàng, tạo nên những mảng màu trắng-vàng độc đáo.
                                                                        


Bản phối màu đầy màu sắc tại núi lửa Dallol 
 

Nếu bạn là người thích phiêu lưu, mạo hiểm và khám phá những vùng đất mới lạ, núi lửa Dallol ở Ethiopia sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn đấy.
 


Thử tài nhiếp ảnh là hoạt động du lịch không thể bỏ qua khi tham quan Dallol
 

Xem thêm: Mũi Hảo Vọng điểm tận cùng của Nam Phi

My Thái ( Sưu tầm)

Twitter google facebook

Bài viết liên quan

Nam Phi hoang dã

Nam Phi hoang dã

Tôi tự hỏi lòng mình trước khi đi đến Nam Phi: “Mình sẽ tìm thấy gì ở đó?”. Những câu hỏi không có câu trả...
Du lịch châu Phi và những điểm nhấn khó quên

Du lịch châu Phi và những điểm nhấn khó quên

Nếu đã đến châu Á huyền bí và châu Âu hoa lệ thì thiên nhiên hoang dã cùng những trải nghiệm mạo hiểm ở...

Bình luận

Ảnh đẹp

Zakynthos lạ lùng đặc sắc Bình Dương đi thương về nhớ Những bức ảnh tuyệt đẹp Ảnh nông dân miền bắc đạt giải quốc tế ảnh du lịch của năm Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào top ảnh đẹp trên báo Mỹ Tháng sáu về lộng lẫy qua những bức ảnh
Len dau trang