Kì lạ hồ nước Natron đỏ nhất thế giới

Cập nhật: 29 May 2016
Ẩn mình giữa những ngọn đồi và núi lửa, Natron nằm ở điểm thấp nhất trong thung lũng Great Rift và là hồ nước muối có độ kiềm cao với sắc đỏ rực rỡ nhất thế giới.

Hồ Natron đỏ rực rỡ


Xem thêm: Thơ mộng cùng cánh đồng hoa ở Nam Phi

Nằm giữa những ngọn núi lửa lớn của châu Phi, hồ Natron là điểm sâu nhất của thung lũng Great Rift, với độ cao 600 mét so với mặt nước biển. Hồ được cung cấp một lượng muối khoáng dồi dào từ dòng sông Ewaso Ng'iro.


Hồ muối Natron ở Tanzania.
 

Nước trong hồ không hề sâu, chỉ khoảng 3 mét còn diện tích mặt hồ thay đổi thường xuyên, tùy thuộc vào độ bốc hơi của nước. Khu vực xung quanh hồ khá nóng và khô nhưng nếu bạn vượt qua được điều kiện thời tiết khắc nghiệt nơi đó để đến thăm Natron, bạn sẽ thỏa mãn với những gì mà mình được tận mắt chiêm ngưỡng.
 


Hồ Natron khá nông, sâu chưa đầy 3m 
 

Thông thường, Natron vẫn có màu xanh sẫm quen thuộc như những hồ nước khác. Tuy nhiên, nó sẽ chuyển sang màu đỏ thẫm độc đáo mỗi khi hiện tượng bốc hơi xảy ra với tần suất lớn, thường là vào mùa khô. Nước bốc hơi để lại lượng muối rất lớn, thu hút các vi sinh thích sống trong môi trường nước mặn. Chính các vi sinh này đã tạo nên màu nước đỏ, cam hoặc hồng. 
 


Vào mùa hè, sự bốc hơi diễn ra mạnh mẽ hơn, khiến lưu lượng nước trong hồ sụt xuống đáng kể
 

Nhiệt độ quá cao của khu vực, lên tới 41 độ C khiến hệ động, thực vật tại đây không được phong phú, do không nhiều giống, loài trụ lại được. Tuy nhiên, đây lại là nơi dừng chân thường xuyên của 2,5 triệu con hồng hạc, một loài chim quý hiếm với vẻ đẹp tự nhiên và bộ lông hồng đám mây, bồng bềnh trên mặt hồ. Điều đặc biệt là chúng lại chọn nơi có khí hậu khắc nghiệt này để sinh sản và duy trì nòi giống.
 


Hồng hạc Lesser tập trung tại hồ Natron.

Xem thêm: Vẻ đẹp Dallol nơi nóng nhất trái đất
 

My Thái (Theo trithucsong.com)

Twitter google facebook

Bài viết liên quan

Nam Phi hoang dã

Nam Phi hoang dã

Tôi tự hỏi lòng mình trước khi đi đến Nam Phi: “Mình sẽ tìm thấy gì ở đó?”. Những câu hỏi không có câu trả...
Du lịch châu Phi và những điểm nhấn khó quên

Du lịch châu Phi và những điểm nhấn khó quên

Nếu đã đến châu Á huyền bí và châu Âu hoa lệ thì thiên nhiên hoang dã cùng những trải nghiệm mạo hiểm ở...

Bình luận

Ảnh đẹp

Zakynthos lạ lùng đặc sắc Bình Dương đi thương về nhớ Những bức ảnh tuyệt đẹp Ảnh nông dân miền bắc đạt giải quốc tế ảnh du lịch của năm Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào top ảnh đẹp trên báo Mỹ Tháng sáu về lộng lẫy qua những bức ảnh
Len dau trang