Khám phá 6 lễ hội độc đáo ở Châu Phi

Cập nhật: 30 May 2016
Vẻ mê hoặc, kỳ bí và sức hấp dẫn đến lạ kỳ của các lễ hội nơi đây sẽ thôi thúc bạn khám phá, tìm hiểu để rồi bị say mê và hòa mình vào không khí đặc biệt đó.
Xem thêm: 5 lễ hội hấp dẫn du khách nhất trong tháng 7
 

1. Panafest, Ghana


Đối với người dân châu Phi, lễ hội Panafest đã trở nên quá quen thuộc. Lễ hội này được diễn ra vào tháng 7, tháng 8 và cứ 2 năm một lần tại đất nước Ghana. Lễ hội này diễn ra bắt đầu vào năm 1992 với ý tưởng là làm thắt chặt tình đoàn kết giữa các quốc gia châu Phi. Tại lễ hội diễn ra rất nhiều hoạt động thú vị và đầy sắc màu như: diễn kịch, múa, thơ, âm nhạc, đánh trống và đặc biệt nhất là lễ rước tộc trưởng và vợ.
 
Các tay trống cự phách nhất nước sẽ hòa nhịp để tạo nên một không khí lễ hội tuyệt vời 


2. Văn hóa và nghệ thuật Morija, Lesotho


Lesotho là một đất nước nhỏ bé, nằm ở miền nam của châu Phi. Tại quốc gia này, tháng 10 hàng năm lại tổ chức lễ hội văn hóa và nghệ thuật Morija thu hút hàng nghìn du khách du lịch. Lễ hội diễn ra vào ngày thứ 5 của tháng đầu tiên tháng 10 và kéo dài 4 ngày. Trong quá trình diễn ra lễ hội diễn ra rất nhiều các hoạt động như kịch, âm nhạc và khiêu vũ. Ngoài ra còn có các hoạt động triển lãm trưng bày các sản phẩm thủ công và các món ăn truyền thống độc đáo của người dân nước này.
 

Một hoạt động trong lễ hội Morija
 
3. Lễ hội mặt nạ, Bờ biển ngà

Bất cứ ai quan tâm đến nền văn hóa châu Phi thì đều không thể nào bỏ qua lễ hội này. Đây là lễ hội được tổ chức nhằm mục đích bày tỏ lòng kính trọng cho các linh hồn của rừng. Các vũ công sẽ đeo mặt nạ và mặc những bộ trang phục nhiều màu sắc tham gia thi khiêu vũ để dân làng chọn lựa ra vũ công xuất sắc.
 
Lễ hội mặt nạ còn gọi được gọi là Fetes des Masques
 
4. Lễ hội Carnival Mombasa, Kenya

Nếu bạn đã đặt chân đến Kenya thì hãy cùng dân làng tham gia vào lễ hội sôi động nhiều màu sắc này. Mọi người sẽ tham dự các cuộc diễu hành trên khắp đường phố trong những bộ quần áo rực rỡ, đầy màu sắc và cùng hòa mình vào âm nhạc sôi động

 

Một hoạt động độc đáo trong lễ hội
 
5.Liên hoan phim Cairo, Ai Cập.

Liên hoan phim Cairo là một lễ hội điện ảnh hiện đại ở đất nước Ai Cập. Nếu bạn đã từng xem những bộ phim của ai cập bạn sẽ thấy tính nhân văn trong các bộ phim rất lớn và ảnh hưởng đến toàn thế giới. Hãy đến đây vào tháng 11 để có cơ hội tham gia vào liên hoan phim này.

6.1001 đêm trên sa mạc Sahara, Maroc.

Đây thật sự là một lễ hội kỳ lạ ở châu Phi. Những người tham dự sẽ bị thôi miên bằng vũ đạo và tiếng trống của người Berber. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức các món ăn truyền thống của người Maroc trên một sa mạc rộng lớn.

 

Lễ hội 1001 đêm trên sa mạc Sahara, Maroc

 
Xem thêm: Những phong tục kì lạ chỉ có ở Nhật Bản
 
My Thái ( Theo dulichchauphi.info )
 
Twitter google facebook

Bài viết liên quan

Wodaabe - Nơi đàn ông luôn tự hào vì đẹp trai nhất thế giới

Wodaabe - Nơi đàn ông luôn tự hào vì đẹp trai nhất thế giới

Phụ nữ Wodaabe ở Niger được quyền có nhiều chồng, và đàn ông nơi đây luôn cố gắng làm đẹp để giữ chân vợ...
Những nét đặc biệt trong văn hóa Nam Phi

Những nét đặc biệt trong văn hóa Nam Phi

Văn hóa Nam Phi là một nền văn hóa vô cùng đa dạng, phong phú và thú vị

Bình luận

Ảnh đẹp

Zakynthos lạ lùng đặc sắc Bình Dương đi thương về nhớ Những bức ảnh tuyệt đẹp Ảnh nông dân miền bắc đạt giải quốc tế ảnh du lịch của năm Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào top ảnh đẹp trên báo Mỹ Tháng sáu về lộng lẫy qua những bức ảnh
Len dau trang