Bàu Trúc – nét bí ẩn của vẻ đẹp Chăm Pa

Cập nhật: 06 Oct 2016
Làng nghề truyền thống Bàu Trúc chắc chắn sẽ là một điểm đến lý thú trong hành trình khám phá xứ sở Chăm Pa xinh đẹp và bí ẩn.

Gốm bàu Trúc – linh hồn văn hóa Chăm

 
Nằm tại thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuậnlàng gốm Bàu Trúc được xem là một trong những làng nghề cổ nhất còn sót lại tại Đông Nam Á. Các sản phẩm gốm Bàu Trúc luôn mang đậm hình ảnh văn hóa Chăm Pa với những nét chấm phá đơn sơ nhưng cũng không kém phần tinh xảo của các nghệ nhân.
 
Hình ảnh các nghệ nhân đang chăm chút sản phẩm của mình (Nguồn vietnamtourism)

Khác với những làng nghề khác, nghệ nhân Bàu Trúc không dùng bàn xoay để nặn gốm mà dùng chính đôi tay của mình để tạo nên các tác phẩm phong phú. Các hình ảnh minh họa trên gốm thường biểu tượng cho thiên nhiên, cho cuộc sống hằng ngày của người dân nhưng vẫn mang một vẻ lung linh huyền ảo của xứ sở Chăm Pa.
 
Các nghệ nhân ở Bàu Trúc đều dùng tay để làm nên sản phẩm (Nguồn vietnamtourism)Hình ảnh sản phẩm gốm Bàu Trúc (Nguồn cinet)

 
Đến với Bàu Trúc, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật mà còn có thể tự tay mình tạo ra các sản phẩm cho riêng mình. Du khách sẽ được tự mình trải nghiệm các quy trình để rồi có thể đem sản phẩm ấy về cho mình làm kỷ niệm.
 

Du khách có thể trải nghiệm thoải mái và lựa cho mình những sản phẩm ưng ý (Nguồn dulichninhchu)

 
Miu Miu
Twitter google facebook

Bài viết liên quan

Hành trình khám phá Quy Nhơn đầy cảm xúc

Hành trình khám phá Quy Nhơn đầy cảm xúc

Quy Nhơn không thực sự được các tín đồ du lịch ưa thích vì vùng đất này có phần yên ả và thiệt thòi hơn so...
Định vị câu cầu trên mây mới toanh ở Đà Nẵng

Định vị câu cầu trên mây mới toanh ở Đà Nẵng

Hình ảnh cây cầu lơ lửng giữa chừng núi – một điểm tham quan mới xuất hiện ở Đà Nẵng đang khiến dân tình...

Bình luận

Ảnh đẹp

Zakynthos lạ lùng đặc sắc Bình Dương đi thương về nhớ Những bức ảnh tuyệt đẹp Ảnh nông dân miền bắc đạt giải quốc tế ảnh du lịch của năm Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào top ảnh đẹp trên báo Mỹ Tháng sáu về lộng lẫy qua những bức ảnh
Len dau trang