THÁC BẢY NHÁNH : MỘT TRONG TỨ ĐẠI THÁC TÂY NGUYÊN

Cập nhật: 22 Jul 2016
Dòng Sêrêpôk chảy về đây gặp một ghềnh đá lớn chia làm 7 dòng sông nhỏ chảy qua các tảng đá tạo thành 6 hòn đảo giữa các nhánh sông, vì vậy gọi là thác Bảy Nhánh.
dak lak

Thác Bảy Nhánh là một thác nước trên sông Sêrepok thuộc địa bàn của buôn N'DRêch, xã Ea Huar, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk, cách thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 35km về hướng Tây Bắc.
 
dak lak thác bảy nhánh

Thác nằm trên đoạn sông Serepôk chảy qua khu vực Bản Đôn và vườn quốc gia Yok Đôn. Thác không có các vách nước cao nhưng do có các ghềnh đá chắn đoạn sông chảy xiết nên chẽ ra làm bảy nhánh.
 
thác bảy nhánh dak lak

Đến thác Bảy Nhánh, du khách sẽ có dịp dạo mát trên cây cầu tre, luồn lách qua các gốc si, rễ si già đan xe chằng chịt, rồi nghỉ ngơi, uống rượu cần trên các sàn gỗ được dựng trên các cành si và lắng nghe âm thanh thác nước chảy róc rách, trong veo dưới chân mình.
 
thác bảy nhánh dak lak

thác bảy nhánh dak lak

thác bảy nhánh dak lak
 
Đây còn là nơi đua thuyền độc mộc lý tưởng vì mặt nước phẳng lặng, trong xanh với những bãi tắm đẹp có nhà dù lợp tranh. Chiều chiều đứng bên này nhìn sang bên kia thấy những đàn chim công khoe những bộ lông sặc sỡ vui múa với nhau thật đẹp mắt.
Twitter google facebook

Bài viết liên quan

Chao đảo với những vườn dâu Đà Lạt đẹp mê hồn

Chao đảo với những vườn dâu Đà Lạt đẹp mê hồn

Lên Đà Lạt mà không tự mình hái và nếm thử những trái dâu căng mộng ngay tại vườn thì thật là đáng tiếc....
Check in 5 điểm đến hấp dẫn trong phim Những tháng năm rực rỡ

Check in 5 điểm đến hấp dẫn trong phim Những tháng năm rực rỡ

“Những tháng năm rực rỡ” chắc đã để lại một cảm xúc thật đẹp trong lòng khán giả. Cùng điểm qua những điểm...

Bình luận

Ảnh đẹp

Zakynthos lạ lùng đặc sắc Bình Dương đi thương về nhớ Những bức ảnh tuyệt đẹp Ảnh nông dân miền bắc đạt giải quốc tế ảnh du lịch của năm Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào top ảnh đẹp trên báo Mỹ Tháng sáu về lộng lẫy qua những bức ảnh
Len dau trang