Phá đảo lễ hội bánh dân gian Nam Bộ tại Cần Thơ

Cập nhật: 17 Apr 2018
Lễ hội bánh dân gian Nam bộ năm 2018 diễn ra ở Cần Thơ là cơ hội để bạn tham quan, thưởng thức bánh và trải nghiệm vô số các hoạt động thú vị.

Cội nguồn chiếc bánh quê hương


Đây chính là chủ đề của lễ hội bánh dân gian Nam Bộ năm 2018. Với sự thành công của các lần tổ chức trước, năm nay, lễ hội tiếp tục được mở rộng thêm quy mô với 200 gian hàng trưng bày các loại bánh và đồ thủ công mỹ nghệ. Du khách sẽ được vào cổng tự do miễn phí và tha hồ tham quan, thưởng thức bánh. Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 29/4 sắp tới tại Trung Tâm Hội Chợ Triển Lãm Cần Thơ số 108 Lê Lợi, Phường Cái Khế, Quận Ninh Kiều, Thành Phố Cần Thơ. Là một thành phố sa hoa, phát triển bậc nhất miền tây nam bộ, có thể nói Cần Thơ là một địa điểm lý tưởng để tổ chức lễ hội.
 
le hoi banh
Đặc sắc lễ hội bánh dân gian Nam Bộ diễn ra ở Cần Thơ (Nguồn: THTPCT)

 
Lễ hội là cơ hội  để người làm bánh nam bộ giao lưu với nhau, đồng thời giới thiệu đến du khách một nền ẩm thực bánh dân gian mang đậm màu sắc dân tộc. Không chỉ vậy, lễ hội còn là dịp để những nghệ nhân làm bánh dâng lên các loại bánh nhân ngày giỗ tổ Hùng Vương.
 
le hoi banh
Bánh Tét - Đặc sản của Nam Bộ (Nguồn: THTPCT)

 

Thưởng thức hơn 100 loại bánh dân gian Nam Bộ


Bước vào lễ hội bạn sẽ cảm nhận được ngay một không gian đậm chất miền quê Nam bộ. Con  đường tái hiện lại hơn 100 loại bánh đặc sản của người dân miền sông nước. Với người dân ở đây thì chắc đã khá quen thuộc, nhưng với du khách nước ngoài và những vùng khác chắc chắn sẽ vô cùng hứng thú với các loại bánh này.
 
le hoi banh
Có hơn 100 loại bánh sẽ được trưng bày (Nguồn: Bazantravel)

 
 
Bánh lá, bánh bèo, bánh xèo miền tây, bánh bột lọc, bánh khọt, bánh tầm se, bánh ống,…và còn vô số các loại bánh khác với đủ hình dạng và hương vị khác đang chờ du khách khám phá. Không chỉ ăn bánh không thôi mà chắc chắn du khách sẽ rất thích thú khi được tự mình thử tài khéo léo làm bánh. Ngoài ra các trò chơi dân gian và những phần quà sẽ làm cho không gian lễ hội thêm phần hấp dẫn.
 
le hoi banh
Nghệ nhân đang gói bánh tét (Nguồn: Bazantravel)

 
 
Một nét mới của lễ hội năm nay đó chính là việc tái hiện lại chợ nổi miền tây. Nếu đã từng du lịch Cần Thơ chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua chợ nổi Cái Răng. Không chỉ Cần Thơ mà chợ nổi là một hình thức giao thương đặc trưng và độc đáo của người dân miền tây sông nước. Và tại lễ hội lần này, chợ nổi sẽ được tái hiện lại cho du khách tham quan thuận tiện hơn.
 
le hoi banh
Lễ hội bánh dân gian hứa hẹn sẽ thu hút nhiều du khách (Nguồn: Bazantravel)

 
Ngoài ra, lễ hội bánh dân gian Nam bộ 2018 sẽ còn rất nhiều những chương trình đặc sắc khác như nghệ nhân trình bày các loại bánh, hội thi hát về ẩm thực và món ngon nam bộ, hội thảo công nghệ bảo quản và bao bì đóng gói bánh dân gian,…
Sét kèo ngay kẻo muộn lễ hội bánh dân gian nam bộ 2018 nhé!

>> Những lễ hội đặc sắc tại An Giang mà không thể bỏ qua
>> Đến ngay kẻo trễ lễ hội đèn lồng Dalgubeaol Hàn Quốc

Nguồn: Bazantravel
Twitter google facebook

Bài viết liên quan

Lễ 2/9 nên đi đâu?

Lễ 2/9 nên đi đâu?

Lễ Quốc khánh hằng năm luôn là dịp lễ được trông đợi nhất trong năm. Cùng gia đình hay bạn bè đi du lịch...
Những lễ hội mùa hè hấp dẫn tại Hàn Quốc

Những lễ hội mùa hè hấp dẫn tại Hàn Quốc

Lễ hội bùn Boryeong, hội Hoa sen Buyeo Seodong, lễ hội âm nhạc hay hội nước Jangheung sắp diễn ra tại xứ...

Bình luận

Ảnh đẹp

Zakynthos lạ lùng đặc sắc Bình Dương đi thương về nhớ Những bức ảnh tuyệt đẹp Ảnh nông dân miền bắc đạt giải quốc tế ảnh du lịch của năm Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào top ảnh đẹp trên báo Mỹ Tháng sáu về lộng lẫy qua những bức ảnh
Len dau trang