Những lưu ý khi đi du lịch một mình vào mùa mưa

Cập nhật: 10 May 2018
Du lịch một mình thực sự là một trải nghiệm đáng nhớ, mang lại sự tự do, thoát khỏi phiền phức. Thế nhưng, bạn cũng phải đối mặt với nỗi cơ đơn và nhiều thử thách khác nhau, nhất là vào mùa mưa.

1. An toàn là trên hết

 
Dù là ưa thích chinh phục những thử thách khác nhau nhưng bạn nên lưu ý đặt vấn đề an toàn lên hàng đầu. Hãy thử cân nhắc xem chuyến du lịch một mình có cần thiết đến nỗi bạn phải đi vào lúc có mưa bão hay không. Nếu có, hãy suy nghĩ về những tình huống có thể xảy ra để chuẩn bị các vật dụng và các hướng giải quyết. Nếu không, bạn hãy dời chuyến đi vào khoảng thời gian khác, khi thời tiết nắng ráo và đẹp trời.

du lich
Hãy nhớ an toàn là trên hết bạn nhé (Nguồn: Dulichme)

 

2. Liên tục cập nhật tình hình thời tiết

 
Dù khí hậu nơi bạn đến đang là mùa nắng hay mùa mưa thì bạn cũng nên cập nhật tình hình dự báo thời tiết một cách thường xuyên. Điều này giúp bạn nắm bắt được thời tiết ở địa phương bạn muốn tới và thời tiết của những nơi bạn đi qua. Để từ đó có kế hoạch du lịch vừa vui vẻ, nhiều trải nghiệm đáng nhớ mà lại vừa an toàn.

du lich
Bạn nên cập nhật thời tiết trong mỗi chuyến đi (Nguồn: Dulichme)

 

3. Xin lời khuyên của những người đi trước

 
Bạn có thể xin ý kiến từ cộng đồng những người đam mê du lịch hay những người dân địa phương trên các diễn đàn, group, fanpage của du lịch. Những thắc mắc của bạn sẽ nhanh chóng được giải đáp một cách chính xác nhất. Cũng như tham khảo lịch trình của những người đã đi để lên lịch trình cho chính bản thân mình. Chắc chắn điều này sẽ là một yếu tố rất quan trọng trong sự thành công của chuyến đi lắm đấy!
 

4. Sắp xếp những vật dụng cần thiết vào hành lí

 
Hãy nhớ trong xe của bạn luôn có áo mưa bộ đề phòng thời tiết xấu khi đang di chuyển trên đường. Chuẩn bị thêm bao chống thấm cho điện thoại, máy chụp hình, ba lô và giày đi mưa. Đối với những bạn dự định cắm trại ngoài trời, mọi thứ càng phải được chuẩn bị kỹ hơn về than, củi, bạt chống thấm… Bạn cần xác định những thứ không cần thiết cho chuyến đi thì đừng ngần ngại bỏ lại nhà để việc di chuyển không bị vướng víu do hành lý cồng kềnh.
 

du lich
Hãy sắp xếp hành lý gọn gàng nhé (Nguồn: Dulichme)

 

5. Tối ưu hoá lịch trình


Sẽ rất mất thời gian và an toàn khi bạn di chuyển theo cảm hứng, đặc biệt là vào những khi thời tiết không thuận lợi. Mặt khác nếu lịch trình quá dày đặc và thời gian di chuyển ít, bạn cũng sẽ không có nhiều thời gian để trải nghiệm. Hãy tối ưu hoá lịch trình, để dành thời gian di chuyển và khám phá nhiều hơn. Trong điều kiện thời tiết xấu, nhất định không được chạy xe quá nhanh, chạy vào ban đêm hoặc những nơi đèo dốc để tránh rủi ro.
 

6. Luôn có kế hoạch dự phòng

 
Điều cuối cùng, khi du lịch tự túc trong điều kiện thời tiết xấu, đặc biệt là vào mùa mưa bão như thế này, bạn phải luôn chuẩn bị sẵn một vài kế hoạch dự phòng. Loại bỏ bớt điểm đến nếu cảm thấy không an toàn, thay đổi hình thức lưu trú nếu thời tiết không thuận lợi, hay thậm chí bạn hoàn toàn có thể kết thúc chuyến du lịch của mình sớm hơn dự định trong trường hợp bất khả kháng để đảm bảo an toàn cho chính mình và bạn đồng hành.

du lich
Bạn nên có một lịch trình cụ thể và các kế hoạch dụ phòng (Nguồn: Dulichme)

>> 4 tuyệt chiêu xếp hành lý nhanh gọn lẹ dành cho các tính đồ du lịch
>> 6 lý do bạn nên du lịch đến Phú Quốc ngay trong hè này


Nguồn: Dulichme
Twitter google facebook

Bài viết liên quan

5 địa danh bạn nên cân nhắc kỹ trước khi du lịch

5 địa danh bạn nên cân nhắc kỹ trước khi du lịch

Dưới đây là danh sách những địa điểm bạn nên cân nhắc kỹ khi đến tham quan vì một số lý do như ô nhiễm,...
Hướng dẫn xin Visa du lịch Nga tự túc

Hướng dẫn xin Visa du lịch Nga tự túc

Nước Nga là 1 trong những đất nước thu hút được sự tò mò, khám phá của các du khách quốc tế và cả du khách...

Bình luận

Ảnh đẹp

Zakynthos lạ lùng đặc sắc Bình Dương đi thương về nhớ Những bức ảnh tuyệt đẹp Ảnh nông dân miền bắc đạt giải quốc tế ảnh du lịch của năm Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào top ảnh đẹp trên báo Mỹ Tháng sáu về lộng lẫy qua những bức ảnh
Len dau trang