Hướng dẫn xin Visa du lịch Hồng Kông

Cập nhật: 11 Jun 2018
Do tình trạng nhiều du khách đi du lịch sau đó trốn ở lại nên việc xin thị thực đến Hồng Kông trở nên siết chặt hơn bao giờ hết. Bài viết sau sẽ hướng dẫn chi tiết kinh nghiệm xin visa du lịch Hồng Kông.

Thủ tục xin Visa du lịch Hồng Kông


Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết như sau:
1. Hộ chiếu/passport gốc
Hộ chiếu phải còn hạn tối thiếu 6 tháng tính từ ngày có ý định nhập cảnh. Ngoài ra, hộ chiếu phải có 4 trang trắng liền nhau để dán Visa

2. Bản photocopy tất cả các trang sổ hộ khẩu (phóng đại 120%)
3. Bản photocopy của CMND (cả 2 mặt)
4. 02 ảnh màu 4x6cm chụp rõ nét trong 6 tháng gần đây nhất, có phông nền trắng
5. Chứng minh nghề nghiệp hoặc công việc đang làm
Có thể là giấy chứng nhận kinh doanh của công ty, giấy nhậm chức hoặc giấy đồng ý cho phép nghỉ đi du lịch của công ty,.. Tất cả các loại giấy tờ này đều phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung (dịch thuật có công chứng)
6. Chứng minh khả năng tài chính
Bản photocopy sổ tiết kiệm có số dư ít nhất là 1.500USD hoặc bản chính xác nhận tài khoản của ngân hàng có số dư ít nhất 1.500USD Nếu không chứng minh được nghề nghiệp, thì bạn phải chứng minh khả năng tài chính từ 10.000USD trở lên.
Trường hợp người già đã nghỉ hưu, phải có bản photocopy sổ lương hưu
 
visa
Các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính cũng phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung (dịch thuật công chứng) (Nguồn: Bazantravel)
 
7. Mẫu thư mời từ phía Hồng Kông
Mẫu thư mời này được xin tại Đại sứ quán. Trong đó yêu cầu phía bên người bảo lãnh phải trên 18 tuổi và là công dân đáng tin ở Hồng Kông, có quen biết với bạn. Đối với trường hợp xin Visa Hồng Kông để thăm người thân, bạn nên bổ sung bản sao giấy chứng nhận có quan hệ với người bảo lãnh.
8. Đối với trường hợp dưới 18 tuổi muốn xin visa đi Hồng Kông cần lưu ý
– Bắt buộc phải đi cùng với người lớn
– Nếu đi cùng bố mẹ, cần phải cung cấp sổ hộ khẩu đã công chứng, giấy đăng kí kết hôn và bản sao giấy khai sanh
– Nếu đi riêng với bố hoặc me, thì cần phải có giấy uỷ quyền đã xác nhận của cơ quan chức năng địa phương của người còn lại, kèm theo giấy đăng ký kết hôn và sổ hộ khẩu
– Nếu đi với người khác (không phải bố hoặc mẹ) thì cần có giấy uỷ quyền có xác nhận của công an, phường xã cho 1 người lớn trong đoàn, kèm theo sổ hộ khẩu và giấy đăng ký kết hôn của bố mẹ (đã công chứng)
9. Bản sao của giấy chứng nhận mục đích du lịch
Bao gồm: biên nhận mua vé máy bay đi theo tour, lịch bay (ngày khởi hành, ngày về), phiếu xác nhận đặt phòng ở khách sạn,..
Lưu ý: Khi nộp đơn/ hồ sơ cần phải nộp thêm 1 bản photo giống hệt bản gốc (dùng giấy A4, không dùng giấy fax cán nhiệt, chữ viết rõ ràng, trình bay theo bố cục căn lề gọn gàng, ngay ngắn)

 
visa
Có bản sao của các giấy tờ chứng nhận mục đích du lịch như: vé máy bay, phòng khách sạn,.. (Nguồn: Bazantravel)
 

Làm thủ tục xin Visa du lịch Hồng Kong ở đâu?


Có 2 địa chỉ cho cả miền Nam và miền Bắc để bạn có thể làm thủ tục xin visa
  • Đối với những bạn xin visa từ Đà Nẵng trở vào thì nộp đơn và nhận hộ chiếu tại: Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM: 175 Hai Bà Trưng, quận 1

  • Đối với những bạn xin visa từ Huế trở ra thì nộp đơn và nhận hộ chiếu tại: Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: 46 đường Hoàng Diệu

Thời hạn để nhận kết quả từ 5 – 7 ngày
 

Nộp đơn để xin thủ tục xin Visa du lịch Hồng Kong ở đâu?


Sau khi đã hoàn tất tất cả các thủ tục/giấy tờ trên, bạn sẽ phải gởi qua cho người bảo lãnh để họ có thể nộp cho văn phòng di trú ở Hồng Kông: Địa chị văn phòng: Receipt and Despatch Unit, Hong Kong Immigration Department, 2/F, Immigration Tower – 7 Gloucester Road, Wan Chai, Hong Kong.
Thời gian để nhận kết quả tầm 4 tuần
Sau đó, người bảo lãnh sẽ nộp đơn và các giấy tờ liên quan của họ để bạn nộp ở Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam (thời gian tầm 5 – 7 ngày)
Để xin visa du lịch Hồng Kông được dễ dàng bạn cần phải nắm rõ các thủ tục/đơn/giấy tờ cần thiết cũng như có 1 tinh thần thật kiên trì và vững chắc. Chúc bạn xin visa du lịch Hồng Kông thành công!

>> Ý nghĩa màu sắc của từng hộ chiếu
>> Du lịch không cần Visa người Việt tại 48 quốc gia phần 1.
 

Nguồn: Bazantravel
Twitter google facebook

Bài viết liên quan

5 địa danh bạn nên cân nhắc kỹ trước khi du lịch

5 địa danh bạn nên cân nhắc kỹ trước khi du lịch

Dưới đây là danh sách những địa điểm bạn nên cân nhắc kỹ khi đến tham quan vì một số lý do như ô nhiễm,...
Hướng dẫn xin Visa du lịch Nga tự túc

Hướng dẫn xin Visa du lịch Nga tự túc

Nước Nga là 1 trong những đất nước thu hút được sự tò mò, khám phá của các du khách quốc tế và cả du khách...

Bình luận

Ảnh đẹp

Zakynthos lạ lùng đặc sắc Bình Dương đi thương về nhớ Những bức ảnh tuyệt đẹp Ảnh nông dân miền bắc đạt giải quốc tế ảnh du lịch của năm Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào top ảnh đẹp trên báo Mỹ Tháng sáu về lộng lẫy qua những bức ảnh
Len dau trang