Xanh biếc sắc hè Đông Tây Bắc

Cập nhật: 05 Jun 2018
Nhắc đến Đông – Tây Bắc là nhắc đến những con đèo uốn lượn như những dải lụa, những mái nhà thấp thoáng bên những sườn núi, những thửa ruộng bậc thang tầng tầng lớp lớp bao quanh cả 1 vùng,…

Ruộng bậc thang


Là vẻ đẹp đặc trưng của miền núi Đông – Tây Bắc, mùa này, ruộng bậc thang chưa có màu vàng óng của lúa chín vàng mà mang theo vẻ xanh mướt của lúa non. Tú Lệ, Sapa, Điện Biên đều có những thửa ruộng mềm mại như những dải lụa mang theo vẻ đẹp hiền hòa quyến rũ. Bức tranh phong cảnh làm mê lòng người này đều do bàn tay tài hòa của người dân xứ nào tạo lên.
 
Dong Tay Bac
Ruộng bậc thang - nét đặc trưng của Tây Bắc (Nguồn: Wiki Travel)

 

Mây


Đã có người nói “Chả nơi nào nhiều mây như ở đây”, thế nên họ cứ đua nhau tới khung cảnh thần tiên này để “săn mây” và cùng thả hồn vào đó. Những biển mây trắng tinh khôi trôi lãng đãng tạo nên khung cảnh thần tiên khiến bao du khách phải ngỡ ngàng.
Những địa chỉ “săn mây” nổi tiếng ở cung đường Đông – Tây Bắc có thể kể đến: Mù Cang Chải, Y Tý, Tú Lệ, Mã Phì Lèng.
 
Dong Tay Bac
Khung cảnh tuyệt đẹp (Nguồn: Wiki Travel)

 

Thác Bản Giốc – Hồ Ba Bể


Thác Bản Giốc nổi bật giữa khung cảnh núi rừng biên giới bởi vẻ đẹp như dải lụa trắng mềm mại, bồng bềnh,… Những ngày nắng hè này, thác Bản Giốc còn được tô thêm nét quyến rũ bởi những làn hơi nước tạo nê dãy cầu vồng tuyệt sắc.
 
Dong Tay Bac
Thác Bản Giốc hùng vĩ (Nguồn: Wiki Travel)

 
Hành trình Đông – Tây Bắc sẽ thật thiếu sót nếu như không ghé thăm “nàng tiên chưa tỉnh giấc” – Hồ Ba Bể. Thưởng thức bức tranh sơn thủy trên chiếc thuyền lướt trôi nhẹ nhàng trên mặt hồ xanh biếc để có những giây phút thảnh thơi, nhẹ nhàng.
 

Đèo Mã Pì Lèng


Cung đường Mã Pì Lèng được ví như là kì tích của đồng bào các dân tộc anh em miền Cao nguyên Đồng Văn tạo nên. Con đường hạnh phúc ấy mềm mại như dải lụa đào vắt qua những dãy núi cao vút giữa lưng chừng trời xanh biếc. Vẻ đẹp trùng trùng điệp điệp của từng lớp núi, màu trắng xóa của mây, những vực sâu hun hút bên cạnh dòng sông Nho Quế uốn lượn dưới chân đèo làm cho du khách tưởng chừng như đang phiêu lưu giữa lưng chừng trời.
 
Dong Tay Bac
Được mệnh danh là cung đường mạo hiểm nhất Việt Nam (Nguồn: Wiki Travel)

>> Xứ sở hoa ban Tây Bắc và những điều bạn chưa biết
>> Phải lòng mùa vàng nơi núi rừng Tây Bắc
 
Nguồn: Wiki Travel
Twitter google facebook

Bài viết liên quan

Rủ nhau check-in những quán cà phê nóc nhà siêu đẹp

Rủ nhau check-in những quán cà phê nóc nhà siêu đẹp

Hội hộp bạn bè nhưng bạn lại không muốn đến những quán cà phê quá quen thuộc. Vậy sao không đổi gió với...
Phải lòng mùa vàng nơi núi rừng Tây Bắc

Phải lòng mùa vàng nơi núi rừng Tây Bắc

Xa những ồn ào của chốn đô thị để cùng đắm mình trong khung cảnh nên thơ mùa vàng tại Tây Bắc với những...

Bình luận

Ảnh đẹp

Zakynthos lạ lùng đặc sắc Bình Dương đi thương về nhớ Những bức ảnh tuyệt đẹp Ảnh nông dân miền bắc đạt giải quốc tế ảnh du lịch của năm Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào top ảnh đẹp trên báo Mỹ Tháng sáu về lộng lẫy qua những bức ảnh
Len dau trang