10 quốc gia được du lịch nhiều nhất thế giới

Cập nhật: 14 Jun 2018
10 quốc gia được khách du lịch nhiều nhất thế giới là những nước có nét văn hóa đặc sắc, phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp và nền ẩm thực độc đáo đã thu hút một lượng lớn khách nước ngoài ghé thăm.

1. Pháp - 82,6 triệu lượt khách


Pháp dẫn đầu thế giới trong danh sách quốc gia được du lịch nhiều nhất. Nước này thường xuyên tổ chức những tour du lịch hấp dẫn tại các địa điểm du lịch. Đó là các tour đến các thành phố trung tâm văn hóa như Paris, Lyon, Strasbourg, hay dãy núi Alpine, khu nghỉ mát trượt tuyết, bãi biển, vùng quê Pháp đẹp như tranh vẽ, khu vườn và nhiều công viên xinh đẹp.


du lich
Kinh đô hoa lệ Paris (Nguồn: Vietravel)

 

Đất nước này có 37 di sản thế giới được UNESCO công nhận. Tại Pháp, ngành du lịch nước này đóng góp 9,7% GDP cả nước. Trong đó, 30% là doanh thu từ khách du lịch nước ngoài, 70% doanh thu còn lại là từ khách du lịch trong nước.

Pháp không chỉ là nước được nhiều khách du lịch nước ngoài ghé thăm nhất, mà thủ đô Paris của nó cũng là thành phố được thăm nhiều nhất trên thế giới.

2. Mỹ - 75,6 triệu lượt khách


Mỹ là quốc gia rộng lớn, thu hút một lượng lớn du khách tới thăm. Nhiều thành phố của Mỹ như New York, Los Angeles, Las Vegas được khách du lịch nhiều nhất.
Các điểm tham quan nổi bật nhất nước Mỹ là Grand Canyon, Công viên quốc gia Yellowstone, vùng đất diệu kì Alaska, bãi biển Hawaii,…. Trong 29 bang của nước Mỹ, ngành du lịch là một trong ba ngành tạo cơ hội việc làm nhiều nhất cho người dân Mỹ.


du lich
Mỹ - Đất nước của không bao giờ ngủ (Nguồn: Vietravel)

 

Phần lớn khách du lịch đến thăm Mỹ đều đến từ các nước: Mexico, Canada, Vương quốc Anh.

3. Tây Ban Nha - 75,6 triệu lượt khách


Tây Ban Nha đứng thứ 3 trong danh sách nước được du lịch nhiều nhất thế giới, ngành này đóng góp gần 11% vào GDP của cả nước. Phần lớn du khách đến Tây Ban Nha đều đến từ các nước châu Âu, chẳng hạn như Vương quốc Anh, Pháp, Ý và Đức.


du lich
Tây Ban Nha, đất nước của những trận cầu (Nguồn: Vietravel)

 

Tây Ban Nha có nhiều điểm du lịch cực kì hấp dẫn như thủ đô Madrid, thành phố Barcelona – thủ phủ của xứ Catalonia, các khu nghỉ dưỡng đẳng cấp thế giới tại bờ biển Địa Trung Hải và Đại Tây Dương, nhiều lễ hội nổi tiếng như Carnival và Running of the Bulls, 15 công viên quốc gia và cuộc sống về đêm ở Tây Ban Nha rất nhộn nhịp.

Tây Ban Nha có 13 thành phố được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới của nhân loại, thu hút du khách nước ngoài với vẻ đẹp kiều diễm và ý nghĩa độc đáo.

4. Trung Quốc - 59,3 triệu lượt khách 


Là vùng đất của Vạn Lý Trường Thành, Ngũ nhạc danh sơn, Thiếu Lâm tự, Thác Huangguoshu, Tử Cấm Thành, Đập Tam Hiệp và nhiều điểm tham quan văn hóa – lịch sử khác, Trung Quốc thực sự xứng đáng là một trong những địa điểm được du lịch nhiều nhất thế giới.


du lich
Trung Quốc vùng đất của văn hóa và lịch sử (Nguồn: Vietravel)

 

Năm 2014, Trung Quốc đạt 55,6 triệu lượt khách nước ngoài ghé thăm và nguồn thu trung bình từ mỗi khách nước ngoài là 45,8 USD trong năm 2010. Số lượng khách du lịch đến Trung Quốc được dự báo sẽ tăng nhanh trong những năm tới. Theo Tổ chức thương mại thế giới (WTO), đến năm 2020, Trung Quốc sẽ trở thành quốc gia du lịch lớn nhất thế giới về lượng khách nước ngoài ghé thăm và xếp thứ tư về lượng du lịch ra nước ngoài.

5. Ý – 52,4 triệu lượt khách


Đối với nhiều người, Ý là một trong những điểm đến mơ ước của cuộc đời họ. Với 50 di sản thế giới được UNESCO công nhận, cùng vô số di sản văn hóa, công trình kiến trúc, một số di chỉ khảo cổ từ Đế chế La Mã và thời kỳ Phục hưng. Ý đứng vị trí thứ 5 trong số các điểm đến được du lịch nhiều nhất bởi những ngôi làng và thị trấn Alpine cổ kính ở phía Bắc của đất nước và đặc biệt là bờ biển Địa Trung Hải hấp dẫn ở phía Nam.


du lich
Ý với hơn 50 di sản thế giới được UNESCO công nhận (Nguồn: Vietravel)

 

Một số thành phố được ghé thăm nhiều nhất nước Ý gồm Rome, Venice, Florence và Milan. Mỗi thành phố đều có các điểm tham quan lịch sử, văn hóa và ẩm thực độc đáo.

>> 5 điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Pattaya
>> Hướng dẫn xin Visa du lịch Nga tự túc

 

Nguồn: Vietravel

Twitter google facebook

Bài viết liên quan

10 quốc gia được du lịch nhiều nhất thế giới (tiếp theo)

10 quốc gia được du lịch nhiều nhất thế giới (tiếp theo)

Chúng ta đều biết Paris mãi mãi là một điểm đến phổ biến của khách du lịch, nhưng số liệu mới cho thấy...
Có 5 triệu đồng trong tay, nên du lịch nước nào?

Có 5 triệu đồng trong tay, nên du lịch nước nào?

Có phải bạn khao khát được chiêm ngưỡng những chân trời mới lạ, được khám phá những vùng đất mới mà bạn...

Bình luận

Ảnh đẹp

Zakynthos lạ lùng đặc sắc Bình Dương đi thương về nhớ Những bức ảnh tuyệt đẹp Ảnh nông dân miền bắc đạt giải quốc tế ảnh du lịch của năm Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào top ảnh đẹp trên báo Mỹ Tháng sáu về lộng lẫy qua những bức ảnh
Len dau trang