Du khách không được ăn mặc hở hang ở Ninh Thuận

Cập nhật: 07 Dec 2015
Không chỉ người dân mà du khách khi ghé qua Ninh Thuận cũng không được phép ăn mặc hở hang hay quần áo xuyên thấu, in hình ảnh hoặc từ ngữ gây phản cảm ở nơi công cộng.

Bộ Quy tắc ứng xử trong hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đưa ra những chuẩn mực ứng xử của các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch.
 

Ngoài những quy tắc ứng xử chung, tất cả tổ chức hay cá nhân phải ứng xử đúng mực, tôn trọng khách, có thái độ thân thiện, niềm nở khi phục vụ, tư vấn nhiệt tình, trung thực và sẵn sàng giúp đỡ, biết lắng nghe, chia sẻ, tiếp thu ý kiến của khách...
 

Bộ Quy tắc cũng nêu rõ những người hoạt động trong lĩnh vực phải cung cấp hàng hóa, dịch vụ đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bán đúng giá kê khai, không phân biệt đối xử, nói không với đeo bám, chèo kéo hay lợi dụng khách du lịch để trục lợi bất chính.
 


Ninh Thuận đầu tư vào nhiều điểm du lịch mang tính đặc trưng.
 

Ngoài việc không được sử dụng điện thoại, hút thuốc lá, nhai kẹo khi đang phục vụ khách, người hoạt động trong lĩnh vực cũng phải giữ gìn vệ sinh chung, tạo môi trường sạch đẹp và không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh.
 

Đối với người dân và du khách cần mặc trang phục lịch sự, phù hợp với văn hóa địa phương, đặc biệt khi tới những nơi tôn nghiêm: Không mặc trang phục xuyên thấu, in hình ảnh, từ ngữ phản cảm khi ở nơi công cộng.
 

Sắp tới, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tổ chức triển khai, hướng dẫn thực hiện đối với các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch, từng bước hình thành thói quen, hành vi ứng xử văn minh, qua đó nâng cao hình ảnh tốt đẹp của con người Ninh Thuận trong mắt của du khách.
 

Theo Ngôi sao.

Twitter google facebook

Bài viết liên quan

Gom cả trời Tây vào những cánh đồng quạt gió view siêu đẹp

Gom cả trời Tây vào những cánh đồng quạt gió view siêu đẹp

Đâu cần đến trời Tây, ngay tại Việt Nam cũng có những cánh đồng quạt gió siêu đẹp cho bạn tha hồ sống ảo....
Địa điểm du lịch tháng 5 hấp dẫn

Địa điểm du lịch tháng 5 hấp dẫn

Tháng 5 – tháng báo hiệu một mùa hè bắt đầu. Hãy khởi động mùa hè của bạn với các điểm du lịch tháng 5 lý...

Bình luận

Ảnh đẹp

Zakynthos lạ lùng đặc sắc Bình Dương đi thương về nhớ Những bức ảnh tuyệt đẹp Ảnh nông dân miền bắc đạt giải quốc tế ảnh du lịch của năm Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào top ảnh đẹp trên báo Mỹ Tháng sáu về lộng lẫy qua những bức ảnh
Len dau trang