Bãi biển Ninh Chữ - Thắng cảnh Phan Rang

Cập nhật: 25 Dec 2015
Là 1 trong 3 địa điểm du lịch hấp dẫn nhất Ninh Thuận, 1 trong 9 bãi biển đẹp nhất Việt Nam.

Bãi biển Ninh Chữ thuộc thôn Bình Sơn, xã Văn Hải, thị xã Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận là một trong những bãi biển đẹp của miền Trung với nước biển xanh mênh mông, cát trắng với những đợt sóng nhẹ nhàng vỗ vào bờ.

Trước đây khi nhắc đến Ninh Thuận thì người ta chỉ nhắc đến bãi biển Cà Ná, Cổ Thạch, những cánh đồng cừu dài vô tận, mà ít khi nhắc đến Ninh Chữ bởi vì nó nằm cách xa thị xã, xa đường quốc lộ nhưng hiện nay bãi biển Ninh chữ đã có đường đường lộ thông thoáng để mọi người du lịch biển này.

 
nhìn biển ninh chữ từ xa
Toàn cảnh bãi biển Ninh chữ

 
Đường bờ biển có chiều dài 10 km, bằng phẳng hình vòng cung, nước trong xanh, cát trắng mịn, không khí trong lành, quanh năm sóng vỗ rì rào.
 
bờ biển ninh chứ
 
Từ Ninh Chữ, khách du lịch có thể đến khu thôn Tri Thủy. Thôn nằm ven cửa biển nhỏ, núi và biển nằm cạnh bên nhau. Núi ở đây không um tùm cây cỏ mà có dáng dấp như các  non bộ, gồm nhiều hòn cao thấp khác nhau màu xám trắng, chen giữa lơ thơ cây lá. Đây đó trên sườn núi là vài ngôi chùa cổ, vài xóm nhà ngói lơ thơ. Đi một chút nữa bạn sẽ đến bãi biển hoang, cũng xanh mát rừng dương. Đoạn bãi biển này có những tảng đá hình thù kỳ dị, nằm chơ vơ trên cát. Nếu bạn cần một không gian tuyệt đối yên tĩnh, vắng vẻ và thơ mộng thì đây chính là nơi bạn mong đợi.
 


 
Trên bờ biển bạn có thể tham gia nhiều hoạt động sôi nổi như đốt lửa trại và cắm trại qua đêm tại bãi biển, cùng ngắm mặt trời mọc vào sáng sớm với những tia nắng từ từ chiếu sáng cả một vùng trời.
 
bình minh trên bãi biển Ninh Chữ
Bình minh trên bãi biển Ninh Chữ

 
Hiện nay bãi biển Ninh Chữ đã được quy hoạch thành trung tâm du lịch biển với những nhà hàng, khách sạn và các hoạt động thể thao được đầu tư.
 
bãi biển ninh chữ
bãi biển ninh chữ
Nước biển trong xanh với hệ sinh thái hoang sơ chưa có sự tác động nhiều từ con người

bãi biển ninh chữ
bãi biển ninh chữ
Sóng nhẹ nhàng vỗ vào bờ cát trắng xóa

bãi biển ninh chữ
Bãi biển Ninh Chữ nay đã được đầu tư quy hoạch
Nguồn Tổng hợp
 
Twitter google facebook

Bài viết liên quan

Hành trình khám phá Quy Nhơn đầy cảm xúc

Hành trình khám phá Quy Nhơn đầy cảm xúc

Quy Nhơn không thực sự được các tín đồ du lịch ưa thích vì vùng đất này có phần yên ả và thiệt thòi hơn so...
Định vị câu cầu trên mây mới toanh ở Đà Nẵng

Định vị câu cầu trên mây mới toanh ở Đà Nẵng

Hình ảnh cây cầu lơ lửng giữa chừng núi – một điểm tham quan mới xuất hiện ở Đà Nẵng đang khiến dân tình...

Bình luận

Ảnh đẹp

Zakynthos lạ lùng đặc sắc Bình Dương đi thương về nhớ Những bức ảnh tuyệt đẹp Ảnh nông dân miền bắc đạt giải quốc tế ảnh du lịch của năm Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào top ảnh đẹp trên báo Mỹ Tháng sáu về lộng lẫy qua những bức ảnh
Len dau trang