Những lễ hội đặc sắc ở Philippines.

Cập nhật: 21 May 2016
Lễ hội được tổ chức quanh năm ở Philippines, mỗi một lễ hội đều mang những nét văn hóa và truyền thống đặc trưng khác nhau.

Xem thêm: Thiên đường Boracay quyến rũ

Philippines là một quốc gia có bản sắc dân tộc vô cùng độc đáo, cá tính. Các lễ hội diễn ra tại Philippines thường có sự pha trộn khéo léo giữa truyền thống và hiện đại, tạo nên sức thu hút lạ kỳ, luôn luôn tấp nập người tham dự, kể cả du khách địa phương và du khách nước ngoài.

1. Lễ hội đường phố


Lễ hội đường phố được tổ chức tại thị trấn Lucban, Quezon của Philippines. Lễ hội có những chương trình biểu diễn trên đường phố hoành tráng với hàng ngàn người trong những bộ trang phục rất rực rỡ, lạ mắt và độc đáo, vừa hát vừa nhảy theo những nhịp trống nhịp khèn và tiếng cồng chiêng
Du khách tham gia lễ hội sẽ đều bị cuốn hút vào bầu không khí sôi động này và cùng nhảy. Lễ hội này diễn ra với mục đích để tạ ơn vị thần nông nghiệp đã ban cho người Philippines một vụ mùa tươi tốt và là dịp để tụ họp vui chơi giải trí cho mọi người.

 


Những bộ trang phục rực rỡ, lạ mắt trong lễ hội 
 

2. Lễ hội Ati-Atihan

Lễ hội này được coi là lễ hội mùa xuân lớn nhất và mang nhiều màu sắc nhất ở Philippines, lễ hội được tổ chức ở trung tâm tỉnh Aklan ở đảo Panay. Bắt nguồn từ thế kỷ thứ XIII, nhóm người Mã Lai đã đến vùng này nhập cư để hòa nhập họ đã sơn mặt màu đen để rồi hòa vào nhau nhảy múa ca hát để bày tỏ sự biết ơn vì đã được chu cấp đồ ăn, nuôi sống họ.
Kể từ đó lễ hội này được ra đời. Trọng tâm của lễ hội này là ngày cuối cùng, ngày trọng đại nhất với màn rước tượng chúa hào đồng từ nhà thờ Kalibo đến công viên Pastrana gần đó. Lễ rước này được diễn ra rất linh đình và đã trở thành một cuộc diễu hành thu hút rất nhiều người tham gia. Bên cạnh đó lễ hội còn có cuộc thi nhảy múa ngoài trời rất sôi động.

 


Lễ hội Ati-Atihan được coi là lễ hội mùa xuân lớn nhất, nhiều màu sắc nhất ở Philippines
.
 

3. Lễ hội Sinulog

Lễ hội Sinulog là một trong những lễ hội vĩ đại, nổi bật nhất và đầy màu sắc nhất bạn nên tham gia khi du lịch Philippines. Lễ hội lớn được tổ chức mỗi năm vào ngày chủ nhật thứ ba của tháng 1 trong Cebu City, được tổ chức trong 9 ngày. Về cơ bản là một nghi lễ múa mà nhớ quá khứ ngoại giáo của người dân Philippines và sự công nhận của Kitô giáo.
 


Lễ hội thu hút hàng triệu người dân địa phương và khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới mỗi năm.
 

4.Lễ hội Dinagyang

Tháng một là tháng của những lễ hội ở Philippines, lề hội được tổ chức sau leexhooij Sinulog. Lễ hôi tổ chức để tôn vinh các anh hùng và mừng sự trở về của người Panay định cư ở Malaysia. Có 3 sự kiện lớn là Ati-Ati, Miss Dinagyang và bước nhảy đường phố Kasadyahan.

Nếu bạn muốn tham gia trực tiếp vào đoàn diễu hành thì da bạn phải được sơn màu nâu và sử dụng các dụng cụ của người địa phương.
 

Dinagyang là một lễ hội tôn giáo và văn hóa của thành phố Iloilo, Philippines.
 

5. Lễ hội Bùn

Lễ hội bùn hay còn gọi là lễ hội Taong Putik được tổ chức tại làng Biblicat thuộc thị trấn Aliaga của tỉnh Nueva Ecija vào ngày 24 tháng 6 hàng năm, những người tham dự lễ hội sẽ mang theo những lá cây khô sau đó trả bùn đất lên mặt để cải trang thành thánh Jonh khi ông rủa tội cho chúa Jesus.
Lễ hội này không chỉ mang ý nghĩa tôn giáo mà nó còn là dịp để mọi người sam hối những lỗi lầm của mình trong cuộc sống, tạ ơn Thiên Chúa về những ân sủng mà Ngài đã yêu thương ban tặng cho dân, cầu bình an và sức khỏe cho người thân, cầu cho mùa màng được bội thu.

 


Là lễ hội để mọi người xám hối và cầu bình an.
 

6. Lễ hội MassKara

Lễ hội MassKara – lễ hội của những nụ cười diễn ra vào tháng 10 hàng năm tại thành phố Bacolod, đảo Visayas, Philippines. Cái tên MassKara là sự kết hợp của từ tiếng Anh “mass” – nhiều người và tiếng Tây Ban Nha “cara” – mặt. Vì vậy, MassKara có nghĩa là “rất nhiều gương mặt cười”. Điều này giải thích điểm nổi bật của lễ hội chính là những chiếc mặt nạ với nụ cười rạng rỡ.

Ngày nay, lễ hội MassKara đã trở thành một trong những lễ hội quan trọng nhất của người Philippines, thu hút nhiều người dân địa phương cũng như khách du lịch tới tham dự.
 


Lễ hội MassKara diễn ra vào tháng 10 hàng năm tại thành phố Bacolod, đảo Visayas, Philippines. 

 

Xem thêm: Nét đẹp chợ nổi Indonesia

My Thái (Sưu tầm)

Twitter google facebook

Bài viết liên quan

Những hòn đảo xinh đẹp ở Kiên Giang

Những hòn đảo xinh đẹp ở Kiên Giang

Những ngày cuối hè nếu như bạn vẫn chưa tìm được cho mình một địa điểm lý tưởng để nghỉ ngơi thì những hòn...
Khám phá resort The Anam cực đẹp ở Nha Trang

Khám phá resort The Anam cực đẹp ở Nha Trang

Nếu như bạn có dịp đến Nha Trang tham quan và nghỉ dưỡng vậy còn gì tuyệt bằng chọn ở lại The Anam để có...

Bình luận

Ảnh đẹp

Zakynthos lạ lùng đặc sắc Bình Dương đi thương về nhớ Những bức ảnh tuyệt đẹp Ảnh nông dân miền bắc đạt giải quốc tế ảnh du lịch của năm Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào top ảnh đẹp trên báo Mỹ Tháng sáu về lộng lẫy qua những bức ảnh
Len dau trang